Chi cục Văn thư, Lưu trữ tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác chuẩn bị tài liệu giao nộp vào lưu trữ lịch sử tỉnh năm 2020

          Sáng ngày 22 tháng 5 năm 2020, Chi cục Văn thư, Lưu trữ đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu chuẩn bị tài liệu giao nộp vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.
 
          Các cơ quan, tổ chức được hướng dẫn lần này là các cơ quan, tổ chức nằm trong Kế hoạch thu nộp tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh trong năm 2020 theo Kế hoạch số 42/KH-VP ngày 10 tháng 01 năm 2020 của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang, gồm: Bảo hiểm Xã hội tỉnh; Công ty điện lực; Văn phòng HĐND và UBND thành phố; Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố; Phòng GD&ĐT huyện Đồng Văn; Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Quản Bạ, Yên Minh, Xín Mần; Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện Quản Bạ, Vị Xuyên, Mèo Vạc; Chi cục Thuế Khu vực Đồng Văn, Mèo Vạc; Chi cục Thuế Khu vực Quản Bạ, Yên Minh; Chi cục Thuế Khu vực Bắc Quang, Quang Bình; Chi cục Thuế Khu vực Hoàng Su Phì, Xín Mần.
 
          Dự buổi làm việc, về phía Chi cục có đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Chi cục trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Chi cục trưởng và các viên chức thuộc Kho Lưu trữ chuyên dụng. Về phía các cơ quan nằm trong kế hoạch thu nộp tài liệu vào Lưu trữ tỉnh trong năm 2020 có đại diện lãnh đạo Văn phòng/Phòng Hành chính và người làm lưu trữ (đối với các cơ quan cấp tỉnh); đại diện lãnh đạo cơ quan và người làm lưu trữ (đối với các cơ quan cấp huyện). 
 
Đ/c Nguyễn Thị Hằng – Chi cục trưởng Chi cục Văn thư, Lưu trữ phát biểu tại Hội nghị
 
          Tại buổi hướng dẫn, các cơ quan, tổ chức đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Chi cục Văn thư, Lưu trữ quán triệt quy định của pháp luật về trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu và hướng dẫn các công việc cụ thể cần triển khai để chuẩn bị tài liệu giao nộp tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.
 
 
Đ/c Nguyễn Văn Phong – Phó Chi cục trưởng, Chi cục Văn thư, Lưu trữ 
hướng dẫn công tác chuẩn bị tài liệu giao nộp vào Lưu trữ lịch sử tỉnh
         
          Bên cạnh đó, các cơ quan, tổ chức cũng được lãnh đạo Chi cục Văn thư, Lưu trữ giải đáp các thắc mắc trong triển khai thực hiện công tác lưu trữ nói chung và chuẩn bị tài liệu để giao nộp vào Lưu trữ lịch sử tỉnh nói riêng./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng - Đức Hạnh